Landing page là gì và 8 điều cần biết về Landing page

Landing Page là gì ? Khi nào nên dùng Landing Page? Landing Page và website có gì khác nhau? Landing Page dùng có mất phí không ?

Nếu bạn đã từng thấy vào một trang website với nội dung thú vị, và bạn từng để lại email và số điện thoại của mình vì muốn được tặng một cuốn ebooks, một khóa học online miễn phí, hay một voucher giảm giá gửi tới email của bạn,… thì bạn chính xác đã vào một trang landing page rồi đấy. Landing page có một mục đích chính là tạo ra các khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Trong bài này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ landing page là gì, vì sao nó lại quan trọng và cách để bạn tạo một landing page đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Landing page là gì ?

Landing page (hay còn gọi là trang đích) là một trang độc lập, được tạo riêng cho các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số để khuyến khích khách hàng hành động bao gồm:

 • Mua hàng
 • Để lại thông tin bằng cách điền form
 • Gọi điện
 • Inbox nhân viên bán hàng
 • Đăng ký nhận email
 • Đăng ký sự kiện online hoặc offline

Bạn hãy nhìn vào hình dưới để hình dung rõ hơn tác dụng của landing page.

Khi người bán hàng online chạy quảng cáo Facebook, google, email,… thường bài quảng cáo sẽ đi kèm một đường link tới trang đích.

Nếu khách hàng bị thu hút bởi nội dung quảng cáo, họ sẽ nhấp vào đường link, và truy cập vào trang landing page đó.

Tiếp theo, khách hàng sẽ có các hành động trên trang đích (bao gồm đăng ký, để lại thông tin, gọi điện, mua hàng,…) và trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Vì sao bạn nên sử dụng Ladipage ?

Chi phí rẻ

Nếu bạn chưa có website, bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí để tạo một trang web bao gồm thuê người làm nội dung, mua hosting, thiết kế giao diện,…

Tuy nhiên, tạo một landing page sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí, thậm chí là miễn phí. Một trong những công cụ tạo landing page phổ biến nhất ở Việt Nam là Ladipage có gói đăng ký dành cho người mới là 0 đồng cung cấp tới 50 mẫu giao diện đẹp và cho phép xuất bản tới 5 trang landing page tùy chỉnh theo ý bạn.

Thao tác đơn giản cho người mới

Để tạo một trang web, bạn phải biết các ngôn ngữ lập trình và có kiến thức về thiết kế web.

Để tạo một landing page, bạn có thể tự bản thân thiết kế và xuất bản các trang đích theo ý muốn một cách dễ dàng mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên lập trình hay phải biết cách làm giao diện website.

Các tính năng kéo thả, cũng như có rất nhiều giao diện đa dạng tùy theo nhu cầu cho phép bạn tạo, theo dõi và tối ưu các trang landing page của mình để có thể tăng chuyển đổi của khách hàng tối đa.

Tăng lợi nhuận bán hàng online

Có rất nhiều người bán hàng online sau khi sử dụng landing page thì chi phí chạy quảng cáo của họ giảm, mà đơn hàng lại còn tăng cao hơn trước. Vì sao?

Nếu bạn chạy quảng cáo, và khách hàng nhấp vào xem thông tin trên website của bạn, họ sẽ chưa đưa ra quyết định mua hàng và bị sao nhãng bởi các hành động như tìm hiểu các sản phẩm khác, xem thông tin của doanh nghiệp trên web, đọc các bài trên blog,… Điều này khiến cho chi phí chạy quảng cáo của bạn bị lãng phí.

Ngược lại, do nội dung của các trang landing page thường tinh gọn và làm nổi bật các tính năng và lợi ích của sản phẩm dịch vụ, nên nó giảm sự trì hoãn và giúp cho khách hàng dứt khoát hơn trong việc ra quyết định hành động.

Cho nên landing page giúp bạn mang lại nhiều khách hàng tiềm năng với chi phí thấp hơn, từ đó giúp bạn gia tăng lợi nhuận bán hàng online.

Nên dùng website hay Landing page ?

Điểm giống nhau của website và landing page

 • Website và landing page cơ bản đều cung cấp thông tin cho người mua hàng online để họ đưa ra các quyết định. Một số website cũng chính là landing page khi họ sử dụng duy nhất trang chủ để làm trang đích, mục đích là giới thiệu khách hàng về trang web.
 • Website và landing page đều có thể xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của google khi bạn sử dụng một từ khóa có liên quan.
 • Website và landing page đều cần có tên miền để có thể hoạt động.

Điểm khác nhau của website và Landing page

Mua tên miền riêng cho Landing Page

Để sử dụng Landing page, bạn cần phải có tên miền riêng cho Landing Page của mình.

Bạn cần phải mua để có thể sở hữu một tên miền riêng theo ý muốn của bạn, và nhà cung cấp tên miền có giá cả phải chăng nhất chính là Namecheap. Đây là một trang bán tên miền uy tín của nước ngoài mà mình luôn tin tưởng.

Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết cách mua tên miền trên Namecheap của mình.

Trỏ tên miền về Ladipage chỉ 2 nốt nhạc

Sau khi bạn đã mua tên miền thành công trên Namecheap rồi thì bạn có thể đăng nhập vào trang Quản lý tên miền của Namecheap.

Bấm vào Domain List bên tay trái, và chọn Manage cho tên miền bạn muốn trỏ về ladipage.

Sau đó bạn chọn Advanced DNS, chọn chữ Add new record màu đỏ bên dưới.

Để trỏ hoàn toàn tên miền chính về ladipage, bản ghi sẽ có dạng:

 • (1) Host record: www 

  Type (Loại): CNAME 

  Value (Giá trị): dns.ladipage.com

 • (2) Host record: @ 

  Type (Loại): A

  Value (Giá trị): 13.229.38.226

Chi tiết cách thêm 2 bản ghi trên như sau, để thêm Bản ghi Host số (1), sau khi bạn bấm Add new record, chọn CNAME Record như hình

Sau đó bạn điền www vào chỗ Host in mờ và dns.ladipage.com vào chỗ IP Address in mờ như hình. Sau đó bạn bấm dấu tích màu xanh để lưu thay đổi.

Để thêm bản ghi Host số 2, bạn tiếp tục bấm vào Add new record, chọn A Record như hình.

Sau đó bạn điền @ vào chỗ Host in mờ và 13.229.38.226 vào chỗ IP Address in mờ như hình, bấm nút tích xanh và lưu.

Để xuất bản landing page với tên miền riêng bằng Ladipage, đầu tiên bạn vào trang quản lý của Ladipage và chọn Tên miền bên tay trái.

Bấm vào nút Tạo tên miền mới bên tay phải.

Một cửa sổ hiện ra, bạn điền tên miền (bạn nhớ phải có 3 chữ www). Sau đó bạn bấm nút Tạo tên miền.

Tên miền của bạn sẽ xuất hiện trong cửa sổ quản lý tên miền với tình trạng là Chưa xác thực và SSL đang ở trạng thái Tắt.

Bạn hãy bấm vào nút 3 chấm bên dưới chữ Thao tác. Chọn Xác thực ngay.

Cửa sổ xác thực xuất hiện, bạn bấm vào nút OK.

Bây giờ tên miền của bạn đã ở trạng thái Đã xác thực, bạn hãy tiếp tục bấm vào dấu 3 chấm, và chọn Bật SSL.

Cửa sổ xác nhận hiện lên, bạn bấm OK và sẽ có thông báo như hình, bạn bấm OK tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

084.295.3222